Giảm giá!
In Stock

Khô Cá Dứa 3 Nắng

(2 đánh giá của khách hàng)

600,000

Khô Cá Dứa 3 Nắng có phải là một đặc sản của Nam Bộ? Mua khô cá dứa ở đâu ngon, giá khô cá dứa loại ngon bao nhiêu tiền 1 ký, cá dứa khác với tra chổ nào, khô cá dứa 3 nắng làm món gì ngon?..

Mô tả sản phẩm

5/5 - (1 bình chọn)

Khô cá dứa 3 nắng là gì?

Cá Dứa có nhiều chất dinh dưỡng OMEGA-3 và DHA rất tốt cho sức khỏe. Khô cá dứa 3 nắng thích hợp làm quà biếu tặng cho người thân hoặc bạn bè ở xa. Các kiều bào ở nước ngoài không cần lo về khâu vận chuyển. Vì hiện tại sản phẩm đã có thể mang lên máy bay với hành lý xách tay.

khô cá dứa 3 nắng

Mua khô cá dứa 3 nắng ở đâu ngon tại TPHCM?

Khô Cá dứa 3 nắng ngon thường trên lưng phải đường chỉ đen, ít mỡ, xương đều mảnh. Ngoài ra, quý khách nên chọn cửa hàng uy tín, nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Đặc Sản NẮNG GIÓ tự hào là đơn vị tiên phong tìm nguồn cá dứa chuẩn thiên nhiên. Chúng tôi liên kết với doanh nghiệp sản xuất Cá Dứa tại Sóc Trăng. Cơ sở đã được kiểm duyệt đạt chuẩn ATTP của Bộ Y tế nên quý khách có thể yên tâm về sản phẩm nhé.

Giấy xác nhận chứng chỉ ATTP của Bộ Y Tế
Giấy xác nhận chứng chỉ ATTP của Bộ Y Tế

Giá bán khô cá dứa 3 nắng tại TPHCM bao nhiêu 1 ký?

  • Khô cá dứa 3 nắng tại thị trường Sài Gòn không khó để tìm. Các bạn có thể thấy trên mạng internet hoặc ra các chợ quận, chợ Lớn, chợ Bến Thành đều có. Giá rất chênh lệch nhau, thượng vàng hạ cám.
  • Tuy nhiên với loại đúng chất lượng, an toàn thực phẩm thì giá từ 600.000 đồng/ ký.
  • Quý khách lưu ý nên tìm hiểu kỹ chất lượng sản phẩm, tránh mua lầm cá dứa giả nhái bán với giá rẻ nhé.

 

Khô cá dứa 3 nắng có thể mua làm Quà tặng biếu lễ Tết hoặc gởi đi xa cho Kiều Bào được không?

Cá Dứa là một đặc sản Cần Giờ trong khu vực Nam Bộ, bởi trong thịt mỡ cá chứa nhiều OMEGA-3 và DHA, rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy đặc sản này rất thích hợp làm quà biếu tặng mỗi khi du khách có dịp công tác tại TPHCM. Đây là món quà khá thiết thực, ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đối tác ở xa, Việt Kiều xa xứ.

Kiều bảo nước ngoài rất thích khô cá dứa nhưng lo lắng vì thời gian gởi lâu dễ bị hư. Nhưng với Khô Cá Dứa của Nắng Gió thì quý khách có thể chuyển xa từ 7 đến 10 ngày ở nhiệt độ thường ( 35 – 37 độ). Rất thích hợp cho quý khách chuyển quà cho kiều bào nước ngoài hoặc xách đi xa mà không cần bảo quản lạnh.

Quà tặng đặc biệt từ Khô cá dứa 3 nắng
Quà tặng đặc biệt 

Cách phân biệt Cá dứa chuẩn thiên nhiên so với các loại cá dứa giả, cá nuôi lai từ cá tra, cá basa, cá hú?

Cá dứa “xịn” chuẩn thiên nhiên có thịt vàng trắng, xương mảnh đều, ít mỡ. Một đặc điểm rất ít người chú ý đó là trên lưng cá có 2 đường chỉ mãnh.

Đường chỉ trên lưng cá dứa thật.
Đường chỉ trên lưng cá dứa thật.

Cá dứa nuôi lai hoặc cá tra, ba sa, hú có nhiều mỡ, màu không vàng, xương thô, thịt và mỡ cá ngạy mùi và trên lưng không đường chỉ.

Cá dứa giả không có đường chỉ
Cá dứa giả không có đường chỉ

Quy trình thu hoạch, sản xuất và bảo quản Khô cá dứa 3 nắng như thế nào?

Cá Dứa thường sống nhiều tại các cửa biển như Cần Giờ, Vũng Tàu, Cà Mau, Sóc Trăng….. Nhưng nổi tiếng làm nên thương hiệu thì chỉ có Cá Dứa Cần Giờ. Vì ngay cửa biển này có rất nhiều trái mắm, trái sộp là loại thức ăn được loài cá dứa ưa thích. Nên loại cá dứa ở Cần Giờ thơm ngon hơn hẳn.

Sau khi được đánh bắt được sơ chế, phi lê, xẻ bướm, ướp gia vị sau đó phơi đúng 3 nắng. Sản phẩm sẽ được hút chân không, sau đó cấp đông sâu trong hệ thống kho lạnh – 18 độ C để bảo quản.

Cá dứa đang được phơi nắng

Cách nấu các món ngon từ Khô cá Dứa 3 nắng như thế nào?

Có thể chế biến thành Khô cá dứa chiên giòn chấm mắn me, cơm cháy mỡ hành. Ngoài ra còn có khô cá dứa có thể làm gỏi xoài, nướng muối ớt, nấu canh chua khế, me chín..  Dưới đây, Nắng Gió xin giới thiệu một vài món ngon mà các thực khách sành ăn hay yêu thích nhé:

1) KHÔ CÁ DỨA 3 NẮNG CHIÊN GIÒN – DÙNG VỚI MẮM ME

  • Sau khi xé túi hút chân không, chỉ cần cắt vuông, sâu đó chiên ngập dầu khoảng 7 đến 10 phút.
  • Các bạn lưu ý nên chiên mặt thịt trước, đợi 5 – 6 phút thịt cá vàng ửng lên rồi tiếp tục chiên phân lưng cá thêm 2-3 phút ( phần lưng cá nếu chiên trước sẽ dễ dính chảo do lớp da).
  • Làm thêm chén mắm me chua chua ngọt ngọt cay cay để ăn khai vị thì còn gì bằng

cá dứa chiên giòn

2. CƠM CHÁY TỪ KHÔ CÁ DỨA

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cơm trắng: 200g
  • Kho Cá dứa 3 nắng : 200g
  • Hành hoa: 10g
  • 20g tóp mỡ, ½ thìa cà phê tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn.

+ Cách làm như sau:

  • Làm nóng chảo, cho 2 thìa súp dầu ăn vào tráng đều sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo.
  • Hạ lửa vừa, xoay đều chảo trong khoảng 20 phút cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được, tắt bếp, lấy cơm cháy ra.
  • Khô cá dứa 3 nắng cắt thành miếng vuông khoảng 4 cm. Hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ. Tóp mỡ cắt hình hạt lựu.
  • Làm nóng dầu ăn còn lại, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Dùng chảo khác, làm nóng dầu ăn, cho hành hoa vào phi thơm, thêm tóp mỡ vào đảo nhanh tay, tắt bếp.
  • Dọn ra đĩa, cơm cháy cắt miếng vừa ăn, quết mỡ hành lên trên, dùng nóng

cơm cháy cá dứa

Hãy gọi cho NẮNG GIÓ để có những kí khô cá dứa 3 nắng cũng như khô cá dứa 1 nắng ngon nhất nhé!

2 đánh giá cho Khô Cá Dứa 3 Nắng

  1. admin (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm này gửi đi nước ngoài không bị hư, rất OK nhé.

  2. admin (xác minh chủ tài khoản)

    OK

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *